ไก่ทอดน้ำปลา
ส่วนผสมที่ใช้ทำไก่ทอดน้ำปลา
- ปีกบนไก่ 5 ขีด
- น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำเย็น 2 ช้อนโต๊ะ
- แป้งมันสำปะหลัง 1 ช้อนชา
- น้ำมันพืช 1 ถ้วย
- น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำเย็น 2 ช้อนโต๊ะ
- แป้งมันสำปะหลัง 1 ช้อนชา
- น้ำมันพืช 1 ถ้วย
วิธีทำอาหารไก่ทอดน้ำปลา
1. ปีกไก่บน ผ่าครึ่ง ล้างให้สะอาด ซับน้ำให้แห้ง ตั้งพักไว้
2. ผสมน้ำปลา ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย แป้งมันสำปะหลัง น้ำเย็น ในอ่างผสมแล้วคนให้เข้ากัน
3. นำไก่ลงไปคลุกในส่วนผสมเบาๆ ให้ทั่วทุกด้าน ใช้พลาสสิคหุ้มอาหาร คลุมไว้แล้วนำไปแช่เย็น 2 ชั่วโมง
4. กระทะใส่น้ำมัน ตั้งไฟปานกลาง พอร้อนนำไก่ลงทอด ให้สุกเหลืองทอง ทั้งสองด้าน ตักขึ้นพักให้
สะเด็ดน้ำมัน ตักใส่จานยกเสิร์ฟทานเปล่าๆหรือจิ้มกับน้ำจิ้มไก่
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น