วันศุกร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560

แหนมกระดูกอ่อน

แหนมกระดูกอ่อน

  ส่วนผสมที่ใช้ทำแหนมกระดูกอ่อน 
- กระดูกอ่อน (บริเวณชายโครง) 3 ขีด
- เกลือป่น 1 ช้อนชา
- กระเทียม (โขลก) 2 ช้อนโต๊ะ
- ข้าวเหนียว (นึ่งสุก) 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันพืช 2 ถ้วย
- ผักชี (เด็ดใบ)
   วิธีทำแหนมกระดูกอ่อน
1. นำกระดูกหมูไปล้าง สับเป็นชิ้นเล็ก แล้วนำไปคลุกเคล้ากับเกลือและกระเทียม ให้เข้ากัน
2. ล้างข้าวเหนียว พักในกระชอนให้สะเด็ดน้ำ แล้วนำไปคลุกเคล้ากับหมูที่ผสมไว้ให้ทั่วกัน
2. ล้างข้าวเหนียว พักในกระชอนให้สะเด็ดน้ำ แล้วนำไปคลุกเคล้ากับหมูที่ผสมไว้ให้ทั่วกัน3. จากนั้นตัก     ใส่ถุงพลาสติก 2 ถุง มัดปากถุงให้แน่น นำไปตากแดดร้อนๆ แล้วทิ้งไว้ 1 คืน จากนั้นจึงเก็บไว้ในตู้         เย็น
4. เมื่อจะรับประทาน นำกระทะตั้งไฟใส่น้ำมัน ใช้ไฟกลาง พอน้ำมันร้อน นำกระดูกหมูลงทอดให้สุก           เหลือง จึงตักขึ้นมาพักให้สะเด็ดน้ำมัน
5. จัดแหนมกระดูกอ่อนใส่จาน โรยหน้าด้วยใบผักชี เสิร์ฟกับเครื่องเคียง ได้แก่ พริกขี้หนูซอย,                   ถั่วลิสงคั่ว  ขิ่งอ่อนหั่นแว่น  ต้นหอม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น