วันศุกร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560

หมูอบซอสมะเขือเทศ

หมูอบซอสมะเขือเทศ

  ส่วนผสมที่ใช้ทำหมูอบซอสมะเขือเทศ
- หมูสันนอก (หั่นเป็นชิ้น ขนาดหนาประมาณ 1 เซนติเมตร) 5 ขีด
- กระเทียม (ปอกเปลือก สับละเอียด) 1 ช้อนโต๊ะ
- ซอสปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ
- เนย (ชนิดเค็ม) 2 ช้อนโต๊ะ
- แป้งสาลี 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
- พริกไทยขาว (บดหยาบๆ) 1 ช้อนชา
- เกลือป่น 1/2 ครึ่งช้อนชา
- ซอสมะเขือเทศ 1/4 ถ้วย
- น้ำซุป 3 ถ้วย
- หัวหอมใหญ่ (หั่นเป็นเสี้ยว) 1/2 ครึ่งหัว
- มะเขือเทศ (หั่นแว่น) 3 ลูก
  วิธีทำ
1. นำหมูไปล้างให้สะอาด พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ แล้วนำไปหมักด้วยกระเทียม พริกไทย เกลือป่น พักไว้           ประมาณ 10-15 นาที
2. กระทะตั้งไฟใส่เนยลงไป นำหมูลงคลุกแป้งสาลีบางๆ แล้วทอดบนเนยให้สุกเหลือง
3. จากนั้นให้ใส่ซอสมะเขือเทศ หอมใหญ่ น้ำซุป ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย และมะเขือเทศ
4. เคี่ยวไฟอ่อนจนหมูนุ่มเปื่อยได้ที่ จัดใส่จาน ยกเสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น