วันพฤหัสบดีที่ 9 มีนาคม พ.ศ. 2560

กระดูกหมูจี๊ดจ๊าด (อบ)

กระดูกหมูจี๊ดจ๊าด (อบ)
  ส่วนผสมที่ใช้ทำกระดูกหมูจี๊ดจ๊าด (อบ)
- ซี่โครงหมู 500 กรัม
- นมข้นหวาน 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำผึ้ง 3 ช้อนโต๊ะ
- เกลือป่น 1 ช้อนชา
- ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
- ผงขมิ้น 1 1/2 หนึ่งช้อนชาครึ่ง
- พริกไทยดำ (ป่น) 1 1/2 หนึ่งช้อนชาครึ่ง
  วิธีทำกระดูกหมูจี๊ดจ๊าด (อบ) 
1. ซี่โครงหมูล้างน้ำให้สะอาด ตากพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2. ผสมเครื่องปรุงรสทุกอย่างเข้าด้วยกัน แล้วนำไปคลุกกับซี่โครงหมูให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ 1 ชั่วโมง
3. นำซี่โครงหมูที่หมักไว้ เข้าอบที่อุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียล ประมาณ 30 - 40 นาที (จนกว่าจะสุก) นำออกจากเตา จัดเสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น