วันพฤหัสบดีที่ 9 มีนาคม พ.ศ. 2560

ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่

ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่
  ส่วนผสมที่ใช้ทำก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ 
- ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ 3 ขีด
- เนื้ออกไก่ (หั่นชิ้นพอดีคำ) 1 ขีด
- ปลาหมึกแช่ (หั่นชิ้น) 4-5 ชิ้น
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- ตังฉ่าย 2 ช้อนชา
- ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
- ซิอิ๊วดำ 1 ช้อนชา
- น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
- ต้นหอม (ซอย) 1 ต้น
- น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
- ผักชี
- ผักกาดหอม (ใช้รองจาน)
  วิธีทำ
1. ตั้งกระทะ ใช้ไฟแรง พอกระทะร้อน ราดน้ำมันลงไปให้ทั่ว ใส่ปลากหมึกแช่ ลงผัด แล้วตามด้วยไก่ ผัดคลุกให้สุก
2. ตอกไข่ใส่ลงไป คลุกๆให้เข้ากันแล้วตามด้วยเส้นก๋วยเตี๋ยว ตังฉ่าย ผัดคลุกให้เข้ากันจนไข่และเส้นสุกทั่ว
3. ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วดำ น้ำตาลทราย ผัดคั่วต่อสักครู่ให้เส้นเหลืองหอม เป็นอันใช้ได้
4. จานรองด้วยผักกาดหอม ตักคั่วไก่ลงไป โรยหน้าด้วยต้นหอม ผักชี ยกเสิร์ฟ รับประทานได้เลย หรือจะทานคู่กับซอสพริกก็อร่อย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น